Beauty BTX

Beauty Botulinum toxin

dsclinic doctor
dsclinic doctor

สมัยนี้แม้ว่าจะมีเทคโนโลยี เกี่ยวกับความงาม มากมายหลากหลายแขนงเหลือเกิน แต่ในบรรดานวัตกรรมความงาม ที่บรรดากูรูซึ่งมีความเชี่ยวชาญคิดค้นกันออกมานั้น
สำหรับหมอที่อยู่ในวงการนี้มานาน และมีความเชี่ยวชาญในการใช้ จัดว่า สารโบทูลินั่ม หรือที่คุณคุ้นเคยชื่อทางการว่า “ Boท็อกซ์” จัดเป็นนวัตกรรมขั้นเทพเลยทีเดียว ในการดูแลผิวหน้าอีกชนิดหนึ่ง
หลายหลายครั้งคนไข้ มักที่จะมาพบคุณหมอด้วยคำถามยาวเหยียด เกี่ยวกับการที่จะดูแลผิวหน้า
เช่น
– คุณหมอค่ะคุณพี่รับไม่ได้จริงๆอายุจะครบ 40 วันนี้ ดันมีรอยตีนกาขึ้นมาขนาดนี้ ทีนี้จะทำยังไงดีละคะ
– คุณหมอค่ะหนูอยากให้คิวของหนูดูยกๆแบบนางแบบค่ะ ทำได้ไหมคะ
– คุณหมอค่ะ ลูกสาวพี่นะเค้าหน้ากางค่ะ เขาอยากให้ใบหน้าเรียวลง คุณหมอช่วยเค้าหน่อยสิคะ ทำอะไรได้บ้าง
– คุณหมอค่ะ หนูอยากให้ปลายจมูกเชิดๆขึ้นนิดหน่อย แบบพวกดาราเกาหลี เห็นเพื่อนหนูเค้าบอกหนูว่า ให้ใช้ยาฉีดเอา ต้องทำยังไงคะ ต้องฉีดยาอะไรคะคุณหมอ

คำถามทั้ง 4 คำถามที่ยอกตัวอย่างมา ขอตอบได้เพียงแค่สามคำ คือ โบท็อกซ์สิค่ะ
แล้วอย่างนี้จะไม่ให้จัดว่า การโบท็อกซ์ หรือสารโบทูลินั่มนั้น เป็นนวัตกรรมขั้นเทพ ในการดูแลความสวย ความงาม แบบครบวงจรได้อย่างไร

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากเข้าใจผิด คิดว่าหมอนั้นจะมาเขียนเชียร์ ให้สารBoท็อกซ์เท่านั้น เพราะหากถามว่าการฉีดสารโบทูลินั่มนั้นปลอดภัยไหม
ขอตอบได้เลยว่าการใช้สารโบทูลินั่ม ที่ได้รับการรับรองจากอ.ย.นั้น และฉีดโดยผู้เชี่ยวชาญนั้น ก็ถือได้ว่าเป็นการฉีดที่ปลอดภัยอย่างแน่นอน เพราะปริมาณของสารโบทูลินั่มที่ใช้ฉีดนั้นน้อยมาก
แถมยังไม่เคยมีรายงานว่าการฉีดสารนี้ เพื่อความงามจะทำให้คนเสียชีวิต
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอย้ำอีกทีว่า สารโบทูลินั่มต้องเป็นของแท้เท่านั้น และต้องมีอ.ย.รับรอง รับรองได้เลยว่าการฉีดไม่ทำให้เกิดอันตราย ต่อชีวิตอย่างแน่นอน
แต่ในเรื่องของผลข้างเคียงนั้นมีเหมือนกัน ดังนั้นถ้าจะกล่าวว่ามีความปลอดภัยนั้น ร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นก็ไม่สามารถที่จะเอ่ยได้
แถมในเรื่องของความพึงพอใจ ของคนไข้จากการฉีดโบทูลินั่ม ก็ยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาตลอด
ดังนั้นหากคุณป้า คุณน้า คุณอา คุณพี่ หรือน้องๆหนูๆทั้งหลาย หากอยากจะฉีดสารชนิดนี้ ก็ควรที่จะทำความรู้จัดสารตัวนี้ให้ดีก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกในการฉีด หากเราใช้ บริการในการฉีดโบทูลินั่ม โดยอยู่บนพื้นฐานของการมีความรู้ และความเข้าใจที่ถูกต้องแล้วละก็ ก็จะทำให้เรามั่นใจในการใช้บริการมากยิ่งขึ้น

สารโบทูลินั่มนั่นเป็นชื่อของ สารสกัดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งในธรรมชาติ ซึ่งแบคทีเรียชนิดนี้มักจะพบในหน่อไม้ดอง
แต่ใช้ในทางการแพทย์เป็นสาร ที่สกัดขึ้นในห้องทดลอง สารนี้พอได้รับเข้าไปในร่างกายแล้ว มันจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท ที่จะไปสั่งให้กล้ามเนื้อบริเวณต่างๆหดตัว
เมื่อกล้ามเนื้อไม่ได้รับสัญญาณสั่งให้หดตัว กล้ามเนื้อก็จะค่อยๆคลายตัว หมอจึงนำเอาสารโบทูลินั่มนี้ มาใช้ในการรักษาอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆของร่างกายของคนไข้ ที่ต้องการเข้ามารักษา
เช่น ตาเข เปลือกตากระตุก กระดูกครึ่งซีก เป็นต้น ซึ่งก็ใช้มานานร่วม 20 ปีแล้ว
botox

แต่ที่ต้องตะลึงเป็นอย่างมาก คือระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานี้ มีการนำเอาสารโบทูลินั่ม นำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องของความงามเป็นหลัก ดังต่อไปนี้คือ
1. ฉีดเข้าไปใต้ผิวหน้า บริเวณหน้าผาก หัวคิ้ว หางตา ใต้ตา เพื่อลดริ้วรอย หรือลดรวยย่น ที่เกิดจากการขมวดคิ้วนิ่วหน้า รอยยิ้ม ตีนกา หรือหัวเราะรวมๆฝรั่งเรียกว่า ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์นั่นเอง
2. ฉีดเข้าไปบริเวณคิ้วจมูกและมุมปาก เพื่อขยายอวัยวะส่วนนั้น ให้ช่วยสูงขึ้นเล็กน้อยหรือฉีดกระจาย ทั่วกรอบหน้าเพื่อยกผิวหน้า ให้กระชับตึงขึ้น เพื่อให้หน้าตาดูสดใสขึ้นนั่นเอง
3. ฉีดเพื่อปรับรูปหน้าหรืออวัยวะบางส่วน เช่น ฉีดที่กรามทั้งสองข้าง เพื่อแก้ไขปัญหาหน้า คางเหลี่ยม คางบุ๋ม ทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง
4. ฉีดปรับรูปคิ้ว เพื่อให้ดวงตาดูโตขึ้น ฉีดปีกจมูกให้แคบลง หรือฉีดลบรอยบุ๋มที่คาง ทำให้เรียบและดูยาวขึ้น
5. ฉีดตามแนวคางและลำคอ เพื่อลดการดึงรั้งของกล้ามเนื้อ เหนียงคอ ทำให้แนวคางและขอบหน้าดูคมขึ้น ริ้วรอยดูจางลงเล็กน้อย

จากสรรพคุณทั้งหมด ที่นำมาใช้ในเรื่องความสวยความงาม จึงทำให้เห็นได้เลยว่าโบทูลินั่ม ทำได้หมดจริงๆแบบไม่ต้องสงสัยเลย ว่ามันดียังไง
แต่สำหรับใครก็ตามที่อยาก Makeover และอยากรู้ว่าจะฉีดรวดเดียวแก้ไขทุกเรื่องได้เลยหรือไม่นั้น อันนี้ก็ต้องให้แพทย์ผิวหนังเป็นผู้พิจารณา
แต่โดยทั่วไปแล้วหมอจะไม่ใช้ ปริมาณโบทูลินั่ม มากจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดภูมิต้านทานสาร ทำให้อนาคตการฉีดดอาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ ควรเหมือนกับการดื้อยานั่นเอง
ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังมองหาหนทาง ในการที่จะสวยได้ทุกขั้นตอน เทคโนโลยีทางด้านความงามที่ครบ คงจะไม่พ้นการโบท็อกซ์แต่เพียงอย่างเดียว

Call Now Buttonสอบถามโทร 087-528-2442