รีวิว ร้อยไหมอิตาลี่ ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ

ร้อยไหม

ร้อยไหมอิตาลี่ เพียงข้างละเส้น ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่บวม

ปัจจุบันกระแสการยกกระชับหน้าด้วยการร้อยไหม เริ่มมีในประเทศไทยมากว่า 10 ปีแล้วโดยส่วนมากตามคลินิคความงามจะใช้เส้นไหมที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี จนใครๆ ต่างเรียกว่าไหมเกาหลี

แต่อย่างที่เรารู้กันว่าไหมเกาหลีเป็นการนำไหมเย็บแผลมาร้อยเป็นตารางเพื่อให้หน้าดูยกขึ้น ซึ่งไม่ได้ผลิตมาเพื่อการยกหน้าโดยตรงและไม่ผ่าน อย. อีกด้วย แต่ความนิยมของการร้อยไหมก็ไม่เคยตกเลย จนตอนนี้ในวงการร้อยไหมมีการพัฒนาเส้นไหมสำหรับการยกกระชับผิวขึ้นใหม่ล่าสุดส่งตรงจากประเทศอิตาลีจึงถูกเรียกว่า การร้อยไหมอิตาลี (Italian Thread Lift)

ซึ่งเป็นไหมชนิดแรกที่ผ่าน อย. เรื่องของการยกกระชับและไม่ใช่แค่ไหมที่ผลิตมาพิเศษเพื่อยกกระชับหน้า แต่เทคนิคการร้อยไหมอิตาลีก็เป็นเทคนิคพิเศษอีกด้วย ช่วยให้ผิวหน้าของคุณยกกระชับขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด “เจ็บน้อย เห็นผลไว ไม่ต้องพักฟื้นนาน” ลดความหย่อนคล้อย กระตุ้นคอลลาเจน ปรับกรอบหน้าให้เรียวชัดทันใจ

การร้อยไหมอิตาลีเพื่อยกกระชับจึงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจากยุโรปถึงประเทศไทยแต่ไหมสมัยก่อนมีข้อเสียคือ เจ็บมาก บวมช้ำเยอะ และอยู่ไม่นาน ไหมอิตาลี่เข้ามาพลิกวงการ การร้อยไหมในเวอร์ชั่นที่ไหมชนิดอื่นๆไม่สามารถตามได้ทัน

ยกกระชับหน้าด้วยการร้อยไหมอิตาลี คืออะไร?

ไหมอิตาลี หรือที่เมืองนอกเป็นที่รู้จักกันในนาม Definisse-Italian Thread Lift เป็นเส้นไหมที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งผลิตด้วยวัสดุที่ผสมผสานกันระหว่าง PLLA (Poly-L-Lactic Acid)

เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรงและกระตุ้นคอลลาเจนได้ดีกว่าไหมละลายทั่วไปและ PCL (Polycaprolactone) ถือเป็นวัสดุมีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรงกว่าไหมละลายและ PLLA มีคุณสมบัติของการอุ้มน้ำได้ดี จึงไม่เปราะแตกง่าย ยึดเกาะผิวได้ดี

ซึ่งการเอาจุดเด่นของทั้ง 2 วัสดุนี้ออกมา ทำให้ไหมอิตาลีมีคุณสมบัติยืดหยุ่นแต่แข็งแรง มีแรงดึงในการยกหน้าได้ดีกว่าไหมอื่นๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาที่ยาวนานกว่าการร้อยไหมละลายแบบสมัยก่อน

ร้อยไหม อิตาลี่

ร้อยไหมอิตาลี่ดีกว่าไหมแบบอื่นยังไง?

 1. ไหมอิตาลี่ ใช้วัสดุประกอบด้วย PLLA+PCL ย่อมาจาก Poly(L-Latide-co-Caprolactone) เรียกสั้น ๆ ว่า P(LA-CL) ทำให้มีคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี และให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาที่ยาวนานกว่าไหมที่ทำจากวัสดุ PDO เหมือนสมัยก่อน ยาวนานถึง 18-24 เดือน
 2. ไหมอิตาลี่ นำเข้าโดยบริษัท Definisse จากประเทศอิตาลี่ ผ่านการรับรองจาก อย. (องค์การอาหารและยา) แบรนด์แรกและแบรนด์เดียว ที่สามารถยกกระชับ ร้อยใบหน้าได้อย่างปลอดภัย
 3. ออกแบบเส้นไหมมาให้ใช้เทคนิคเฉพาะ ที่เป็น Double Needle Technique จะมีเข็มแหลมคม อยู่ปลายไหมทั้งสองฝั่ง ทำให้แพทย์สามารถร้อยไหมได้ง่าย ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อ ทำให้ไม่เจ็บ ไม่บวมช้ำ
 4. ใช้เวลาร้อยเพียง 15 นาทีเท่านั้น หลังร้อยสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่บวม ไม่ช้ำ
 5. ไหมมีขนาดยาวมาก จึงใช้เพียงข้างละ 1 เส้น ก็เพียงพสำหรับการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ทั้งหน้า และสามารถปรับเทคนิคการร้อยไหม ให้เหมาะกับรูปหน้าแต่ละท่าน ให้ออกมาได้แบบที่ลูกค้าแต่ละคนพึงพอใจที่สุด ได้ง่าย
 6. เส้นไหมถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นเงี่ยงหันเข้าหากัน และใช้เทคนิคการร้อยเฉพาะไหมอิตาลี่นี้เท่านั้น เมื่อไหมถูกร้อยเข้าใต้ผิวหนัง จะสามารถยึดติดกับผิวได้ดี ทำให้ยิ่งนานวัน ผิวยิ่งกระชับมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่หย่อนคล้อยลงมาง่าย เหมือนการร้อยไหมชนิดอื่นๆ

การร้อยไหมอิตาลีเห็นผลแค่ไหน อยู่ได้นานเท่าไหร่?

ร้อยไหม

การร้อยไหมเพื่อยกหน้าแบบสมัยก่อนคือ การเอาเส้นไหมเรียงร้อยเข้าไปใต้ผิวหนังชั้นไขมันเป็นโครงตาข่ายเพื่อให้หน้ายกขึ้นและบริเวณผิวที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้น

ส่งผลไปถึงการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และพันรอบแนวเส้นไหมเอาไว้ ซึ่งจะถูกกระตุ้นเรื่อยๆ จนผิวดูเต่งตึงอยู่ในระยะเวลาหนึ่ง (ระยะเวลาของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมด้วย)

ด้วยเหตุนี้การร้อยไหมหนึ่งครั้งจะต้องใช้เส้นไหมไม่ต่ำกว่า 20-50 เส้น แต่การร้อยไหมอิตาลีเพื่อการยกหน้าจะใช้ไหมเพียงข้างละ 1 เส้นเท่านั้น โดยใช้เทคนิคการร้อยแบบ Vector Lift เพื่อให้หน้ายกขึ้น ช่วยลดเหนียง คางสองชั้นและกรอบหน้าให้ดูชัดได้รูปมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งวัสดุของเส้นไหมที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจนทำให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนทั้งใบหน้า เพราะฉะนั้นถึงแม้จะเป็นบริเวณที่ไม่ได้ร้อยไหมก็ดูดีขึ้นด้วยเช่นกัน และผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว

รีวิว ร้อยไหมอิตาลี่ จากคูณ โอ๋ ภัคจิรา

รีวิว ร้อยไหม

คุณโอ๋ – ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ นักแสดงและพิธีกรสาวมากความสามารถ เลือกไหมอิตาลี่เท่านั้น

คุณโอ๋ ภัคจีรา มีความกังวลผิวหน้าที่หย่อนคล้อยมานาน แต่ไม่เคยร้อยไหมชนิดใดมาก่อนเลย เพราะมีโรคประจำตัว จึงไม่กล้า คุณโอ๋ตัดสินใจเลือกร้อยไหมอิตาลี่ เพราะหาข้อมูลมาก่อน และพบว่าเป็นไหมชนิดเดียวที่ผ่าน อย.เรื่องการยกกระชับใบหน้า และใช้เพียงข้างละ 1 เส้น หลังจากร้อยไหมอิตาลี่ คุณโอ๋พูดว่า “รู้แบบนี้ ร้อยไปนานแล้วค่ะ” ประทับใจมาก ไม่เจ็บเลย หลังร้อยใช้ชีวิตได้ปกติทุกอย่าง

การเตรียมตัวก่อนร้อยไหมอิตาลี Definisse-Italian Thread Lift

 • งดรับประทานอาหารเสริม เช่น วิตามินซี วิตามินอี รวมถึงยาบางชนิด เช่น พาราเซตามอล อย่างน้อย 1 อาทิตย์ เพื่อป้องกันเลือดออกง่ายและเสี่ยงกับอาการช้ำ
 • งดการทำเครื่องมือต่างๆ เช่น Thermage Ulthera 1-2 อาทิตย์ก่อนร้อยไหม แต่การร้อยไหมและทำเครื่องสามารถทำในวันเดียวกันได้
 • ถ้าต้องทำฟัน ให้ทำฟันก่อนการร้อยไหมหรือหลังจากร้อยไหมแล้ว 1 เดือน เพราะการทำฟันต้องอ้าปากกว้าง อาจจะทำให้ไหมหลุดออกมาได้

การดูแลตัวเองหลังร้อยไหมอิตาลี

 • งดแต่งหน้า 24 ชั่วโมงหลังร้อยไหมเสร็จ
 • งดนวดหน้าทั้งนวดมือและนวดเครื่อง
 • สัมผัสผิวหน้าเบา ๆ อย่านวดคลึงหรือเท้าคาง เพราะอาจจะทำให้การยกของไหมไม่เป็นไปตามที่แพทย์วางแผนไว้
 • ระวังการหัวเราะ หาว และการอ้าปากกว้าง ๆ เพราะอาจจะทำให้ไหมหลุดได้
 • หลังจากร้อย ไหมอิตาลี 1-2 วัน ในบางเคสอาจจะสังเกตได้ถึงรอยบุ๋ม ซึ่งเป็นปกติของการร้อยไหมเนื่องจากผิวถูกดึงให้ตึง แต่รอยนั้นจะค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติใน 5-7 วัน

ทำไมต้องร้อยไหมอิตาลี่ที่ Ds Cilnic

1. แพทย์ที่ Ds Clinicได้รับการรับรองโดยตรงจากบริษัท Menarini ว่ามีฝีมือในการร้อยไหมอิตาลี่ให้เข้ากับใบหน้าของลูกค้า ได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

2. Ds Clinic ได้รับคัดเลือกเป็น Top 3 ที่มีประสบการณ์ในการร้อยไหมอิตาลี่มากที่สุดในประเทศไทย และคนไข้มีความประทับใจจนบอกต่อ มากกว่า 97%

3. ไหมอิตาลี่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการร้อยสูง และใช้ประสบการณ์ ใช้ศาสตร์ และศิลป์ในการออกแบบใบหน้าให้คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่สวย อ่อนเยาว์ เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ทีมแพทย์ของแอนจาลี มีการอัพเดตเทรน และความรู้ในการร้อยไหมทั้งในประเทศ และต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ

4. คุณหมอดาวใจ และคุณหมอสมพงษ์ ได้ร้อยไหมอิตาลี่มาตั้งแต่ไหมตัวนี้เข้ามาในประเทศไทย เพื่อยืนยัน และเป็นหลักฐานให้ลูกค้าทุกคน มั่นใจในผลลัพธ์ของไหมอิตาลี่ เมื่อมาร้อยที่ Ds Clinic

ร้อยไหม จากอิตาลี่

รีวิว ร้อยไหม

รีวิว ร้อยไหม อิตาลี่
รีวิว ร้อยไหม

Ds Clinic ได้รับรางวัลร้อยไหมอิตาลี สูงสุดระดับประเทศ

รางวัลร้อยไหมอิตาลี

คุณหมอดาวใจ-คุณหมอสมพงษ์ Ds Clinic ได้รับเกียรติ เข้ารับรางวัล Top Clinic ร้อยไหมอิตาลีมากที่สุด

ในงาน THE GLAMOURS 2020 & 2021 โดยบริษัท MENARINI ตัวแทนนำเข้าไหม Difinisse

ดูรางวัลเพิ่มเติม

ทำไมต้องร้อยไหมอตาลี ที่ DSclinic

สอบถามเพิ่มเติม
ไหมอิตาลี dsclinic
ไหมอิตาลี

นวัตกรรมไหมอตาลี เหมาะกับใคร

สอบถามเพิ่มเติม

ปรึกษาคุณหมอ และรับสิทธิพิเศษก่อนใคร

Call Now Buttonสอบถามโทร 087-528-2442