กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic

 

ผิวหนังคนเรานั้นเกือบทุกส่วน จะถูกปกคลุมด้วยขนเกือบ 100% ยกเว้นอวัยวะบางส่วนเท่านั้น ที่เส้นขนจะมีน้อยกว่าปกติ แต่ก็ยังมีเส้นขนอ่อนๆ กระจายทั่วไป เช่น บริเวณนิ้ว เป็นต้น ซึ่งความสำคัญของเส้นขนของมนุษย์เรา ก็มีประโยชน์ในการที่จะ ช่วยควบคุมระดับอุณหภูมิในร่างกาย หรือมีไว้เพื่อปกป้องแสงแดด และสิ่งสกปรกต่างๆได้เป็นอย่างดี หรือบางอย่างก็ช่วยให้ร่างกาย มีความสวยงามได้อีกต่างหาก แต่สำหรับบางส่วนที่มีขนพี่ดกดำ มากจนเกินไป เช่น รักแร้  หน้าแข้ง จนเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรักแร้หรือบริเวณ หน้าแข้งนั้น จะทำให้เสียบุคลิกภาพและดูเป็นผู้ชายมากจนเกินไป ผู้หญิงบางคนมีขนหน้าแข็งมากกว่าผู้ชาย มันคงจะดูไม่ดีแน่

ดังนั้นการที่จะสามารถที่จะ กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic ให้บริเวณที่สาวๆต้องการดูมีความเรียบ นุ่ม และสวยงามเรียบเนียนได้ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการกำจัดขนนั้น มีด้วยกัน2 วิธี คือ

  • การกำจัดขนแบบชั่วคราว ซึ่งก็เป็นวิธีพื้นฐานสามารถทำได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการโกน หรือการถอนขนเอง ซึ่งมักจะไม่ถาวรและมักจะมีปัญหา และจะต้องทำซ้ำๆ บ่อยและสร้างความเจ็บปวด และไม่เรียบเนียน ถอนไม่หมด ดังนั้นก็จะก่อให้เกิดปัญหารูขุมขนอักเสบ ตามมานั่นเอง
  • การกำจัดขนแบบถาวร ซึ่งจะมีข้อดีที่จะสามารถทำให้สามารถกำจัดขนได้หมด และเรียบเนียนเหมือนไม่เคยมีขนเกิดขึ้นบริเวณนั้น โดยเฉพาะกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinicนั้น จะเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีหลักการในการที่จะกำจัด โดยอาศัยพลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ ไปทำลายรากขน ซึ่งจะสามารถทำลายรากขนได้บริเวณที่ต้องการ อย่างเฉพาะเจาะจง ทำให้บริเวณรากขนนั้นหลุดไปได้อย่างแน่นอน จึงเป็นบริการที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในปัจจุบันนั่นเอง
hairremovallaser
hairremovallaser

 

หลายคนคงจึงสนใจ ในการที่จะลองใช้กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic กับคลินิกของเรา เพราะรับรองได้เลยว่า เมื่อเข้ามาใช้บริการแล้ว จะสามารถที่จะเปลี่ยนขนที่ดูน่าเกลียด ให้ดูเหมือนไม่มีขนมาก่อนเลย แถมตุ่มหนังไก่ ก็สามารถที่จะทำลายได้อีกด้วย นับได้ว่ามันสามารถที่จะกำจัดทั้งขนทั้งแผลนูน บริเวณที่ยิงเลเซอร์ และนอกจากนั้นคนที่รักแร้ดำ จากการใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วไป ในการทารักแร้ การใช้บริการกับกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic จะช่วยรักแร้ สามารถที่จะทำให้รักแร้ของเรากลับมาเนียนไม่พอ ยังขาวน่ามอง มั่นใจในการยกแขน เมื่อใส่เกาะอก หรือว่าเสื้อสายเดี่ยว และอีกอย่างหนึ่งก็ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวด โดยเฉพาะบริเวณผิวหนังอ่อนๆ เช่น ริมฝีปาก ขาหนีบ ก็จะไม่มีความรู้สึกเจ็บแบบที่เคยใช้บริการที่อื่นมาก่อน อีกทั้งให้ใช้บริการยังมีความเย็นแก่ผิวหนัง รับรองได้เลยว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการ ในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic  จะมีความเจ็บปวดน้อยมาก เรียกได้ว่าถอนขนด้วยตนเอง ยังมีความเจ็บมากกว่านี้

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนกำจัดขนด้วยเลเซอร์

หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ ต้องการกำจัดขนถาวรประมาณ 1 เดือน ก่อนการเข้ารับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยให้ใช้วิธีโกนขนออกไปแทน เพื่อให้รากขนยังอยู่ในตำแหน่งเดิมเวลา เพื่อที่ลำแสงเลเซอร์จะได้ลงไปทำลายรากทั้งหมด โดยจำเป็นต้องใช้เส้นขนและรากเป็นสื่อ เพื่อให้ได้ผลในการกำจัดดีที่สุด

ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำการกำจัดขนออกให้ด้วยการโกน

ในขณะที่ทำการฉายเลเซอร์ จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กเล็กดีดเบาๆเท่านั้น การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ แต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขน รูขุมขนก็จะดูเนียนเรียบ ไร้กลิ่นที่บริเวณนั้นๆอีกด้วย

เลเซอร์กำจัดขนถาวรเป็นวิธีที่ สะดวก ปลอดภัย ให้ผลอย่างถาวรสำหรับในปัจจุบัน โดยเมื่อทำหมดคอร์ส อาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 10-20% ซึ่งจะเป็นขนบางๆ อ่อนๆ เท่านั้น

เหตุผลที่ต้องทำหลายครั้งกว่าที่ ขนจะถูกทำลายหมดก็เป็นเพราะว่า เส้นขนโดยทั่วไปมีทั้งหมด 4 ระยะ เส้นขนที่จะถูกเลเซอร์ทำลายได้ดีที่สุดคือระยะที่ 4 ซึ่งเป็นขนที่โตเต็มที่แล้ว และเส้นขนของเรานั้นก็ประกอบด้วยทุกๆระยะปะปนกันไป ดังนั้นการรอให้เส้นขนในระยะอื่นๆ โตขึ้นมาให้เต็มที่จะทำให้การกำจัดขนด้วยเลเซอร์แต่ละครั้งได้ประสิทธิภาพ สูงสุด

เลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัดขนถาวร อย่างเดียว มีหลากหลาย ซึ่งจะใช้ในการกำจัดขนที่แตกต่างกันไปตามสภาพผิวและความเหมาะสม แต่ที่นิยมกัน คือ


– Diode Laser
 ความยาวคลื่น 810 nm เหมาะสำหรับผิวอ่อนถึงปานกลาง 60% ขนจะขึ้นมาใหม่ใน 9 เดือน 40% ที่เหลือใช้เวลานานกว่านี้

– Yag Laser 1064 Laser (Gentle Yag) มี ประสิทธิภาพสูง ทะลุทะลวงถึงรากขน เหมาะสำหรับผิวสีเข้ม

– IPL  ที่จริง IPL ไม่ใช่เลเซอร์แต่ใช้หลักการสร้างของ xenon flashlamp วิธีการคล้ายๆ เลเซอร์ แต่เกิดจากคนละหลักการ ซึ่ง IPL เป็นวิธีลดจำนวนขนอย่างถาวร ส่วน Laser เป็นวิธีกำจัดขนอย่างถาวร

หลายคนเข้ามาใช้บริการกับ dsclinic ของเรา หลายต่อหลายตำแหน่ง ที่เข้ามาใช้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรักแร้ หรือบริเวณหน้าแข้ง หรือแผ่นหลัง โดยเฉพาะสาวสาวที่มีขนดกนั้น ใช้ระยะเวลาในการทำไม่นานเลยบริเวณรักแร้ ใช้เวลาเพียง 10 นาที ก็สามารถที่จะทำเสร็จแล้ว ส่วนบริเวณที่กว้างมากกว่าเดิม เช่น หน้าแข้ง ก็จะใช้เวลาราว 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ก็จะสามารถที่จะทำการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการกำจัดขนนั้น มักที่จะทำต่อเนื่อง เรียกว่า ทุก 1-2 เดือน จึงไม่น่าแปลกใจที่ดาราสาวหลายๆคน มักนิยมในการที่จะกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เพราะไม่มีความเจ็บปวด อยู่ได้นาน 3 เดือน ถึงจะกลับมาใช้บริการอีกครั้งหนึ่ง รับรองได้เลยว่า พอทำแล้วสามารถที่จะใส่เกาะอก โชว์รักแร้ได้แน่นอน

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ dsclinic นับได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ด้วย Diode Hair Removal Laser ที่จะทำให้สาวๆ นั้นมีผิวเรียบสวย ไม่มีขนที่ดกดำ แถมไม่มีแผลเป็น ไม่มีเลือดออก ไม่มีความเจ็บปวด  มาทำการกำจัดขนกับทางคลินิกของเราแล้ว ก็สามารถที่ทำจะทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงในการออกแดด สัก 1 ถึง 2 วันและแนะนำว่าควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ในการอาบน้ำ ที่มีความระคายเคือง เช่น มีกรดผลไม้ AHA เป็นต้น ซึ่งวิธีการในการที่จะเข้ามารักษา ก่อนทำเลเซอร์นั้น ควรงดกิจกรรมกลางแดด และไม่ควรแว็กซ์ขนมาก่อน และไม่ควรโกนขนก่อน

ก่อนที่จะมาใช้บริการกับเรา สามารถที่จะติดต่อกับทางคลินิกของเรา เพื่อทำการจองคิวล่วงหน้า เพื่อจะได้มาแล้วไม่เสียเวลา หากว่ามีคิวที่จองไว้ก่อนเรา ซึ่งบริการของเราไม่ได้มีแต่ การทำเลเซอร์กำจัดขนแต่เพียงอย่างเดียว ยังมีบริการรักษาสิวอื่นๆหรือบริการกำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้สาวๆ กลับมามีหน้าสาวสวยสดใส แบบที่ต้องการได้อย่างแน่นอน

รู้ข้อมูลคร่าวๆ ของเลเซอร์กันไปแล้ว เราลองไปดูสาวๆ ที่ไปทำการทดลอง มารีวิวกันดีกว่า

สอบถามโทร 087-528-2442