สวยทุกองศา… Perfect Beautification

สวยทุกองศา…

สัดส่วนและองศาความงามของใบหน้า  

The golden ratio of the beauty face

เคยสังเกตกันหรือไม่ค่ะ ว่าคนที่หลายๆคนที่มีคนมองว่าหน้าตาดี ไม่ว่าเชื้อชาติไหน อาชีพอะไร เค้าเหล่านั้นมีอะไรที่เหมือนกัน ลึกๆลงไปคำตอบของปัญหาเหล่านั้น อยู่ที่ สัดส่วนและองศาใบหน้าที่ลงตัวนั่นเองค่ะ

ที่นี้เราลองมาดูกันนะคะ ว่าสัดส่วนความงามบนใบหน้ามีอะไร บ้าง

1.เมื่อเราแบ่งใบหน้าในแนวตั้ง จะต้องเป็นสัดส่วนที่เท่ากันทั้ง5ส่วนโดยวัดจาก ข้างแก้มซ้ายถึงหางคิ้วซ้าย หางคิ้วซ้ายถึงหัวคิ้ว ปีกจมูกซ้ายถึงปีกจมูกขวา หัวคิ้วขวาถึงหางคิ้วขวา หางคิ้วขวาถึงข้างแก้มขวา

ratio

2.เมื่อเราแบ่งรูปหน้าในแนวนอน จะต้องเป็นสัดส่วนที่เท่ากัน 3 ส่วน โดยวัดจากไรผมถึงคิ้ว คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง

3.ภาพนี้เป็นภาพเอียงด้านซ้าย 45 องศา สิ่งที่เราจะเห็นจากมุมนี้ คือ
Beautification
Upper Face หรือ 1/3 ของหน้าด้านบน : จุดสูงสุดของหน้าผากจะต้องอยู่ประมาณ 1/3 ด้านบนของหน้าผาก และโค้งมนได้รูปจรดมาที่บริเวณคิ้ว คือ curve แรก
Mid Face หรือ 1/3 กลางใบหน้า
-จะเห็นสันจมูกที่มีจุดเริ่มต้นของสันจมูกอยู่ที่จุดกึ่งกลางระหว่างหัวคิ้วและหัวตา (Nasion) สันจมูกค่อยๆสโลปสูงขึ้นไปตาม Rhinion ไป Supratip ไปจนถึงจุดสูงสุดของปลายจมูกคือ Tip ปลายจมูกจะมีความเชิ่ดขึ้นในแบบผู้หญิงเพื่อความทันสมัยและสวยงามแบบสาวเอเชีย โดยทำมุมกับริมฝีปากที่ระดับ 105 องศา จึงจะสวยที่สุดจากผลการวิจัย
-แก้มหรือจุดสูงสุดของแก้ม (Cheek Apex) จะต้องอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างเส้นสมมติ 2 เส้นที่ลากมาตัดกัน เส้นที่ 1 ลากจากหางตามาที่มุมปาก และเส้นที่ 2 ลากจากปีกจมูกมาที่กระดูกอ่อนหน้าหูด้านบน (Upper Tragus) จุดนี้เวลามองด้านข้าง 45 องศา เราจะเห็น Ogee’s Curve คือ curve ที่ 2
Lower Face หรือ 1/3 ของหน้าด้านล่าง: จะสร้าง curve ที่ 3 จากใต้แก้มมาจรดคางที่พุ่งมากำลังดี -เวลาหันข้าง 90 องศา ลากเส้น Rickett’s E-Line ปลายจมูกจะต้องอยู่ในตำแหน่งเดียวกับริมฝีปากบน ริมฝีปากล่างและจุดสูงสุดของเนื้อคาง
-ปากที่ได้รูปจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมคือ 1/3 ด้านบนของ Lower Face ปากบนจะมีความกว้างเป็นสัดส่วน 1:1.6 โดยประมาณ ต่อปากล่าง และอิ่มกำลังดีในแบบสาวเอเชีย (เราไม่ใช่ฝรั่งนะจ๊ะปากอย่าเบินเกินงาม)
-มุมกรามที่ไม่เยอะเหมือนผู้ชายทำให้หน้าเรา soft อ่อนละมุนค่อยๆมีแนววางตัวปราศจากร่องลึกลงมาจรดปลายคางที่แหลมในแบบผู้หญิงที่มีความกว้างเท่าปีกจมูกและมี projection กำลังพองาม (ไม่ยื่นจนเป็นแม่มด หรือ ไม่ยาวจนเป็นเอเลี่ยนนะจ๊ะ)
แค่นี้ก็สวยทุกองศาแล้ว………

จะเห็นว่าแพทย์ด้านความงามที่ออกแบบดีไซน์ใบหน้า ต้องใช้ความละเอียดในการออกแบบรูปหน้า จึงสามารถเติมเต็มด้วยฟิลเล่อร์ให้สวยแบบพอดี ไม่ใช่เติมจนเกินไป เราเรียก การคำนวนสัดส่วนความงามด้วยทางคณิตศาสตร์ ว่า “BEAUTIPHICATION” : ซึงแพทย์ที่ DSclinic ใช้เป็นแนวทางในการฉีดโดยการคำนวณสัดส่วนความงามบนใบหน้า สร้างความกลมกลืนและความสมดุลในหน้าให้น่าสนใจ และเป็นธรรมชาติ

BEAUTIPHICATION ™เป็นเทคนิคการฉีดขั้นสูงโดยใช้หลักการที่รู้จักในชื่อ Goden Ratio ถาม: BEAUTIPHICATION ™คืออะไร?
A: BEAUTIPHICATION ™เป็นแนวคิด: ความงามในอุดมคติเป็นแนวคิดสากลซึ่งพิสูจน์ได้โดยหลักการทางคณิตศาสตร์ของสัดส่วน 
"Golden Ratio"


คำถาม: สัดส่วนของ "Golden Ratio" คืออะไร?
ตอบ: เลโอนาร์โดดาวินชีเรียกเหตุผลที่เราคิดว่าน่าสนใจสัดส่วน "Golden Ratio" 
หลักการทางคณิตศาสตร์ของความงามและความกลมกลืนนี้เรียกว่าอัตราส่วนทองคำหรือ Phi


ถาม: BEAUTIPHICATION ™นำไปสู่ผลลัพธ์ที่น่าสนใจมากขึ้นได้อย่างไร
ตอบ: การวิจัยอย่างกว้างขวางได้แสดงให้ผู้คนได้เห็นถึงความน่าสนใจในระดับสากลโดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติหรือเชื้อชาติ 
นี่เป็นเพราะจิตใจของเราเชื่อมโยงความงามเข้ากับความสมมาตรและความสมดุล 
เมื่อเราวิเคราะห์ว่าทำไมบางสิ่งจึงถูกพิจารณาว่ามีความสวยงามในระดับสากลเราจะพบสัดส่วน "Golden Ratio" 
ตัวอย่างเช่นในหน้าอัตราส่วน phi กำหนดคิ้วที่สมบูรณ์แบบความกว้างของใบหน้าในอุดมคติและริมฝีปากที่สวยงาม


สอบถามโทร 087-528-2442