PRP ย้อนผิว ย้อนวัย ด้วยกลไกธรรมชาติ

 

💧PRP Facial rejuvenationคือการใช้พลาสม่าจากเลือดของเลือดตัวเองมาเติมเต็มร่องลึก ฟื้นฟูรอยแผลเป็น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ร่างกายจึงไม่ต่อต้านหรือก่อให้เกิดอาการแพ้ประโยชน์ของPRP ✅การฟื้นฟูและคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้า✅ช่วยให้หน้าใสฉ่ำน้ำ✅เพิ่มคอลลาเจน และความยืดหยุ่นให้กับผิวอีกครั้ง✅รักษาหลุมสิว รอยสิว หรือรอยแผลเป็นให้น้อยหรือเล็กลงทุกปัญหามีทางแก้ แค่มาที่เรา "DS Clinic"💁 ปรึกษาฟรี ‼️ไม่มีค่าใช้จ่าย🔥 LineID : @dsclinic📲 Tel : 080-755-5886💻 www.dsskinclinic.com#dsclinic #ใบหน้า #คลีนิค #PRP #หน้าสวย #ผิวหน้า #หน้าใส #รูขุมขนกว้าง #หลุมสิว #ความงาม #Facial

โพสต์โดย DSclinic ศูนย์เลเซอร์ ปรับรูปหน้า หมอดาวใจ-หมอสมพงษ์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2020

 

PRP วิธีคืนความอ่อนเยาว์ด้วยเกล็ดเลือดตนเอง

ใครก็ตามที่กำลังสนใจในการทำ PRP รักษาผิวหน้าด้วยเกล็ดเลือด  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านความงามที่กำลังมาแรงในขณะนี้นั้น อาจจะกำลังลังเลใจอยู่ว่าสมควรที่จะทำหรือไม่ หรืออาจจะคิดน่ากลัว เพราะว่ามีเรื่องเลือดของเราเข้ามาเกี่ยวข้อง ใครก็ตามที่กำลังลังเลใจอยู่ วันนี้เราจะมารีวิวของคุณหมอสมพงษ์ DSclinic ที่จะมาพูดถึงเทคโนโลยี PRP ลองตามมาดูกันดีกว่า รับรองได้เลยว่าพอได้ฟังแล้ว จะหายกลัวแล้วรีบมาทำ PRP กันแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเจ้า PRP คืออะไร แล้วมีส่วนในการช่วยบำรุงผิวของเราได้ วันนี้หมอจะพาไปรู้จักกับ PRP กัน

สำหรับ PRP หรือว่าชื่อเต็มของมันก็คือ Platelet rich plasma ต้องก่อนต้องบอกก่อนว่า PRP ก็คือส่วนประกอบหนึ่งของเลือดมนุษย์เรานั้นเอง ซึ่งก็แปลแบบเข้าเข้าใจง่ายๆว่า การทำต้องสกัดจากเลือดของคนไข้เอง และไม่สามารถใช้เลือดของคนอื่นมาทำ PRP ได้ จากนั้นจึงนำมาฉีดกลับเข้าร่างกายของเรา เพื่อฟื้นฟูผิว ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการฉีด PRP ไม่มีเชื้อโรคจากคนอื่นมาสู่ร่างกาย ของเราอย่างแน่นอน

คุณสมบัติของ PRP

จะเป็น Growth Factor หลายๆคนอาจจะจะเข้าใจผิดตรงนี้ว่า PRP มันคืออันเดียวกันกับสเต็มเซลล์ แต่ต้องบอกให้เข้าใจก่อนว่า PRP เป็นคนละตัวกับสเต็มเซลล์ ไม่ใช่ตัวเดียวกันอย่างแน่นอน

เป็นองค์ประกอบของ Growth Factor ทั้งหมด 11 ชนิด จากเลือดของเราเองหลายๆคนนะคะ เวลามีแผลมีดบาดหรือมีแผลถลอก สังเกตง่ายๆเวลาที่แพ้เราใกล้หายนั้น หรือกำลังซ่อมแซมตัวเอง ก็จะเห็นว่ามีน้ำเหลืองออกมารอบๆเล็กๆซึมออกมาตามบาดแผล ที่เกิดขึ้นจากร่องรอยบาดเจ็บ หรือรอยถลอกนั้นๆนั่นเอง จึงเข้าใจง่ายๆว่านั้นแหละคือ การรักษาด้วยการซ่อมแซมตนเอง หรือเรียกว่า PRP ซึ่งแทนที่เราจะทำให้ร่างกายเราเกิดบาดแผลขึ้นมาแบบนั้นขึ้นมา เสี่ยงกับการบาดเจ็บ วิธีการง่ายๆก็คือ การนำเลือดออกมาด้วยการเจาะเลือด เหมือนเวลาเราไปโรงพยาบาล เพื่อทำการตรวจเลือดตามปกติ และนำไปปั่นแยกและทำให้เกิดเป็นชั้น PRP ขึ้นมา แล้วก็นำฉันนั้นกลับมาฉีดให้กับร่างกายของเราเอง ในจุดที่เราต้องการซ่อมแซมแล้วก็ฟื้นบำรุงรักษา

prp

หลายๆพอได้ฟังก็พอจะเข้าใจ ในเรื่องของ PRP คร่าวๆจะเข้าใจได้มากยิ่งขึ้นแล้ว แต่ว่าก็ยังสงสัยว่า PRP ทำแล้วสามารถช่วยอะไรได้บ้าง

ก็อย่างที่บอกไปว่าเป็น Growth Factor ที่มีมากมายถึง 11 ชนิดเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นเมื่อนำมาใช้ในทางความงาม ก็สามารถนำมาบำรุงผิวในคนไข้ ที่ต้องการการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวพรรณ ให้สวยสดใสได้ และเพิ่มความยืดหยุ่น หรือว่าเพิ่มการเลี้ยงของตัวหลอดเลือดของเราเอง ให้แข็งแรงและมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น  รวมถึงสามารถรักษาฝ้าได้อย่างปลอดภัย และยังช่วยในการรักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้างอีกด้วย จึงสามารถสรุปได้ว่า PRP ในทางความงาม เมื่อทำแล้วมีคุณสมบัติดังนี้คือ

  1. สามารถเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว
  2. สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
  3. สามารถเพิ่มความแข็งแรงของผิวหนังเราได้
  4. ลดการสร้างเม็ดสี ช่วยในการรักษาฝ้า
  5. กระตุ้นการแบ่งตัวเซลล์ Fibroblast ช่วยสร้างผิวใหม่ให้หลุมสิวตื้นขึ้น

เพราะฉะนั้นพูดให้เข้าใจง่ายๆว่าใครก็ตาม ที่มีลักษณะของผิวพรรณที่แก่ มีผิวพรรณที่อ่อนแอชรา ก็สามารถใช้ PRP เข้ามาช่วยในการฟื้นบำรุงผิว ได้เช่นเดียวกัน แต่นอกเหนือจากการใช้ในด้านความงามแล้วนั้น PRP ยังมีประโยชน์ด้านอื่น โดยสามารถถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคอื่นๆได้อาทิเช่น

  1. การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม
  2. รักษาเอ็นอักเสบ ข้ออักเสบ
  3. หัวล้าน ผมร่วง สามารถใช้ได้ปลูกผม ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นเดียวกัน

เมื่อฟังทั้งหมดมา ก็สามารถที่จะสรุปได้ว่า PRP มีประโยชน์ค่อนข้างที่จะหลากหลาย ทั้งด้านของสุขภาพและความงามและรักษาโรคต่างๆได้ด้วย จึงเป็นที่ยอมรับที่จะใช้ PRP ในการรักษาและได้รับความนิยมกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของ PRP มีอะไรบ้าง

จุดเด่นแรกที่หมอจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เมื่อใช้ PRP แล้วไม่ต้องกังวลใจ ในเรื่องของผลกระทบเพราะว่า PRP เป็นเกล็ดเลือดของเราเอง เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจึงลดความกังวลใจ ได้เลยว่า จะเกิดอาการบวมแท้อะไรแบบนี้หรือเปล่า ซึ่งเมื่อใช้เทคโนโลยี PRP ฉีดเข้าไปในร่างกาย ต้องบอกก่อนเลยว่าสบายใจได้ 100% เลย เพราะว่าการปั่น PRP เป็นการปั่นเกล็ดเลือดของเราเอง แล้วก็นำมาฉีดกลับให้ร่างกายของเราเอง ในเรื่องของการแพ้ จึงทำให้สามารถสบายใจได้ถึง 99.9% เลยทีเดียว จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย

สำหรับผลลัพธ์หลังจากการใช้ ถึงวิธีการ PRP ก็เข้าใจง่ายๆว่าเหมือนเราเติมแบตเตอรี่ ให้กับผิวหนังของเราเอง ผลลัพธ์จะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลาที่นานสักหน่อย เมื่อเทียบกับวิธีการอื่นๆ แต่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย และได้ผลอย่างยั่งยืนแน่นอน

ข้อปฏิบัติก่อนและหลังทำ PRP

ฟังมาจนถึงจุดนี้แล้ว สำหรับใครที่สนใจในเรื่องของ การฉีด PRP สมควรที่จะดูข้อควรปฏิบัติ ก่อนและหลังทำ PRP เพื่อให้มั่นใจในการทำ

สำหรับก่อน PRP หลายๆคนอาจจะเห็นเลยว่า ต้องมาเจาะเลือด ฉะนั้นต้องงดน้ำงดอาหารหรือเปล่าคำตอบก็คือ ห้ามงดมาโดยเด็ดขาด สำหรับการทำ PRP นั้น เราต้องการให้ร่างกายของคนไข้นั้น แข็งแรงแล้วก็สมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งแตกต่างจากการเจาะเลือดในตามโรงพยาบาลทั่วไป ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องงดน้ำงดอาหาร ดังนั้นแนะนำว่าทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดังนั้นการทานอาหารและน้ำจึงจำเป็นมาก ห้ามขาดอาหารหรือห้ามขาดน้ำ มาอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ทั้งนั้นคนไข้ ควรได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ นอนหลับให้เยอะ ให้ร่างกายสดชื่นและแข็งแรงมากที่สุด เพื่อที่จะทำให้เรามีออกซิเจนในเลือดที่สูงด้วย เมื่อเราปฏิบัติตามที่บอก รับรองเลยว่า Plasma หรือว่าเกล็ดเลือดที่เราปั่นออกมาได้ ก็จะมีความแข็งแรงแล้วก็สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อีกต่างหาก  เมื่อนำมาฉีดเพื่อรักษา จะทำให้ผลการรักษาของเรา น่าประทับใจมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน

แต่สำหรับคนไข้ท่านไหน ที่มีโรคประจำตัวหรือรับประทานยาบางกลุ่มอยู่ แนะนำว่าให้เข้ามาทำการปรึกษากับคุณหมอ ก่อนที่จะทำ PRP ว่าสามารถเจาะเลือด เพื่อนำไปทำได้หรือไม่

ข้อปฏิบัติหลังทำ PRP ก็ไม่มีอะไรเลยที่เราจะต้องดูแล ไม่มีความยุ่งยากอะไรเป็นพิเศษเลย คนไข้สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องไปฝืนอะไรเลย ก็เลยเป็นข้อดีของการทำ PRP จึงทำให้หลายๆคนนิยมทำกัน เพราะว่าเราไม่ต้องพักฟื้นหลังจากทำนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังสนใจ อยากปรึกษาหมอในเรื่องของการ PRP นั้น ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผมหรือการปรับปรุงรูปหน้า หรือว่าผิวหนังบริเวณไหน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาเพิ่มเติมได้ ทั้งทางอินบ็อก ทาง LINE สามารถแอดเข้ามาเลยนะคะ รับรองได้เลยว่าทางคลินิกของเรา จะทำการติดต่อกลับอย่างรวดเร็วเลยค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม
line id:@dsclinic
สกลนคร 042-732957
อุดรธานี 042-932978

prp

สอบถามโทร 087-528-2442