รีวิวคางสวยเป๊ะในพริบตาที่ DSclinic

รีิวิวคางสวยเป๊ะในพริบตาที่ ที่ DSclinic

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะมาดูรีวิวคางสวยๆของน้องออย ที่มาฉีดคางให้สวยเป๊ะในพริบตา ที่ DSclinic รับรองได้ว่าสาวๆ พอได้ดูรีวิวนี้ ที่กำลังลังเลใจ กลัวว่าจะเจ็บ จะต้องตัดสินใจมาใช้บริการที่นี้ในทันที อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะมาดูรีวิวที่นายแพทย์สมพงษ์ วงศ์โลหะภัณฑ์ นายแพทย์ประจำ DSclinic ของเรา จะมารีวิวการฉีดคางให้สวยเป๊ะคาง ของน้องออย ที่ค่อนข้างที่จะกังวลในเรื่องของคางที่สั้น แม้ว่าจะมีรูปหน้าที่สวยอยู่แล้วก็ตาม ตามมาดูกันดีกว่า

 

Dr: สวัสดีครับน้องออย วันนี้น้องออยกังวลในเรื่องอะไรบ้างครับ?

 

O: ออยค่อนข้างกังวล ในเรื่องของสัดส่วนของรูปหน้า ออยเป็นคนที่ค่อนข้างที่จะมีคางสั้น เวลา เวลาถ่ายรูปก็ไม่สวย คนก็เข้ามาทักเยอะว่าคางสั้น เลยอยากได้หน้าเรียวแบบ v-shape เลยตัดสินใจอยากลองมาฉีดคางเพื่อให้คางสวยดู

Dr: ก่อนอื่นขออธิบายให้น้องออยเข้าใจก่อนว่า สัดส่วนของใบหน้าที่ของผู้หญิงที่สวย หรือที่เรียกว่าสัดส่วนใบหน้าแบบเพอร์เฟคคืออะไร?

เราจะแบ่งสัดส่วนของใบหน้าเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

Chin Filler

 

ส่วนที่ 1 คือไรผม ถึง คิ้ว

ส่วนที่ 2 คือคิ้วถึงฐานจมูก

ส่วนที่3 คือฐานจมูกไปจนถึงคาง

ผู้หญิงที่ใบใบหน้าเพอร์เฟค จะต้องมีสัดส่วนทั้ง 3 ส่วนนี้ที่ต้องเท่าๆกัน จึงจะถือว่าเป็นใบหน้าที่สวยงามสมบูรณ์แบบส่วน 3 ซึ่งเมื่อดูของน้องออย เมื่อทำการเทียบวัดแล้วจะพบว่า ส่วนที่ 1 และส่วนที่ 2 มีความสมดุลกันก็คือประมาณ 3 นิ้ว แต่บริเวณส่วนที่ 3 ก็คือตั้งแต่ฐานจมูกถึงคาง ยังถือว่าเป็นส่วนที่ขาดอยู่ในปริมาณที่มาก โดยสามารถที่จะทำการแก้ไขในส่วนที่ 3 ให้คางยาวขึ้น

ประกอบไปด้วยเทคนิคหลายๆ อย่างเช่น

การศัลยกรรมซึ่งการผ่าตัดใส่ศัลยกรรมสามารถทำได้โดยการเสริมซิลิโคนตรงคาง โดยการผ่าตัดเพื่อเสริมคาง เพื่อใส่ซิลิโคนก็ได้ การใส่ซิลิโคนมี 2 แบบ คือ แบบกรีดแผลด้านนอก กับกรีดแผลด้านในปาก

หรือสำหรับสาวๆที่อยากที่จะเสริมคาง แต่กลัวในเรื่องของการผ่าตัด ก็สามารถที่จะใช้วิธีการ ในการฉีดสารเพื่อเติมเต็ม บริเวณส่วนคางซึ่งที่ DSclinic ก็จะมีการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเป็นการเติมสารสกัดเติมเต็ม จาก Hyarulonic acid หรือที่เรียกย่อย่อว่า(HA) ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ ที่มีความเสมือนเนื้อเยื่อของผิวหนังมนุษย์เรา โดยนำมาใช้เติมเต็ม บริเวณส่วนต่างๆของใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นจมูกหรือว่าคาง ซึ่งในกรณีนี้เราจะนำมาเติมในส่วนคางให้ยาวขึ้น บางคนนำมาเติมจมูกให้ยาวและโด่งขึ้น หรือว่าแหลมมากยิ่งขึ้น หรือบางคนนำมาเติมให้แก้มส้ม เติมขมับ เติมหน้าผากลิฟท์หน้าได้

ซึ่งวันนี้ DSclinic ของเรา เลือกวิธีการเติมเต็มคางให้คุณออย โดยใช้ juvederm ultra plus xc ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติ ที่สามารถอยู่ได้ประมาณ 1 จนถึง 1.5 ปี เหมาะสมสำหรับการใช้ในการเติมคางเป็นอย่างดี วิธีการในการตรวจสอบว่า สารที่เราใช้เป็นของแท้หรือเป็นของเทียม สามารถตรวจสอบที่กล่อง ซึ่งจะมีเอกสารประกอบยา มีอ.ย.รับรองด้านข้างตรง และมีสลากประกอบยาที่ชัดเจนว่าเป็นของแท้ และมีเครื่องหมายทาง อ.ย.อย่างถูกต้อง

 

Dr: น้องออยมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติม ก่อนที่จะทำหรือเปล่าครับ ?

 

O: ตัวยาที่ใช้ปลอดภัยใช่หรือเปล่าคะ อายุการใช้งานอยู่ได้ประมาณ 1ปีหรือเปล่า

 

Dr: ไม่ต้องกลัวครับตัวยาที่จะใช้นั้นปลอดภัยแน่นอน มีความปลอดภัย โดยปกติฟิลเลอร์ที่ใช้กันมีหลายรุ่น

ทั้งรุ่น juvederm ultra และ ultra plus อยู่ได้ประมาณ 1 ถึง 1.5 ปี

ส่วนรุ่น juvederm voluma รุ่นนี้จะอยู่ได้นานกว่า อยู่ได้ประมาณ 2 ปี

ซึ่งฟิลเลอร์ ที่ทาง DSclinic ของเราใช้ รับรองในเรื่องของความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะผ่านมาตรฐาน อ.ย. จากประเทศอเมริกาและประเทศไทย ดังนั้นเมื่อคุณออยฉีดฟิลเลอร์ รับรองได้เลยว่าปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรื่องของประสบการณ์ในการที่จะฉีดสารตัวนี้นั้น มีการฉีดกว่าล้านเคส รับรองในเรื่องของความปลอดภัย จากคนที่ใช้บริการ มาทั่วโลกที่ฉีดมาก่อน รับรองได้ว่าเมื่อใช้แล้วไม่แพ้อย่างแน่นอน

 

O: กลัวเจ็บไหมคะ ฟิลเล่อร์ ที่คุณหมอจะฉีดมันมีตัวยาชาผสมอยู่ใน juvederm ultra plus ไหมคะ?

Dr: ตัวนี้ไม่ต้องกลัวเจ็บเลย เพราะรุ่นนี้มียาชาอยู่ข้างใน ซึ่งรับรองในเรื่องของความเจ็บ ว่าไม่เจ็บอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนที่กลัวเจ็บทางคลินิกของเรา ก็มีการแปะยาชาหรือฉีดยาชาร่วม ในขณะที่ฉีดด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นในเรื่องของความเจ็บ จึงไม่มากอย่างแน่นอน ซึ่งในกรณีของน้องออยนั้น เป็นวิธีการในการฉีดคาง รับรองได้เลยว่าไม่เจ็บ ไม่จำเป็นที่จะต้องฉีดยาชาหรือแปะยาชา ใช้วิธีในการประคบน้ำแข็งแล้วสามารถฉีดได้เลย

 

Dr: พร้อมแล้วถ้าอย่างนั้นทำการฉีดเลยนะครับ ?

 ปกติแล้วทางคลินิกของเรา จะทำการตรวจสอบ lot number ฟิลเลอร์ก่อนการใช้งานเสมอว่า ตรงกับหน้ากล่องหรือไม่ ซึ่งในหนึ่งกล่องฟิลเลอร์จะมีตัวยา 1 ซีซี จำนวน2 หลอด กรณีของคุณออย เราจะใช้แค่เพียง 1 ซีซีเท่านั้น โดยฉีดบริเวณคาง ตัวยาที่นำมาใช้จะมีการแพ็คอย่างดี ส่วนบริเวณที่มีความอันตราย อย่างสำหรับลูกค้าที่ต้องการฉีดบริเวณใต้ตา ก็จะมีการใช้เข็มทู่ cannula แต่สำหรับบริเวณคางนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ เราสามารถฉีดเสริมคางให้มีความยาว โดยใช้เข็มยาวได้เลย สามารถที่จะสร้างฉีดโดยใช้ปลายแหลมได้

ซึ่งหากสังเกตบริเวณคางของน้องออย จะสามารถสังเกตได้ว่าคางจะเหมือนคางของผู้ชาย เพราะเป็นทางแบบคางบุ๋ม แบบฐานแอปเปิ้ล ฉีดแล้วคางจะยาวขึ้น และจะส่งผลทำให้หน้าของคุณอ้อย หวานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Chin Filler

 

เป็นยังไงบ้างครับฉีดฟิลเลอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว  ลองดูกระจกดูครับ ?

 

อุ๊ยพอใจมากๆเลยค่ะ เห็นผลทันทีเลยคางยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่เจ็บเหมือนตอนที่กังวลมาตั้งแต่แรก คุณหมอมือเบามากชอบมากค่ะ หลังจากที่ทำจะสังเกตได้เลยว่า หลังจากฉีดแล้วเมื่อมองจากมุมด้านหน้าและด้านข้าง คางมีสัดส่วนของคางที่ยาวขึ้น และหน้าได้รูปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เวลาที่คุณออยมีคางจากการฉีดฟิลเลอร์ จะช่วยดึงแก้มให้เล็กลงอีกด้วย กรอบหน้าคมชัดสวยทุกมิติ อีกต่างหาก

Chin Filler

 

 O: คำแนะนำหลังจากฉีดฟิลเลอร์ มีอะไรบ้างคะ?

Dr: อย่านวด งดเว้นการโดนความร้อนประมาณ 2 สัปดาห์ งดออกกำลังกายหนักในวันแรก งดปลาร้า ของหมักของดอง งดแอลกอฮอล์ 3 วัน ถ้ารู้สึกผิดปกติหรือเจ็บมากยิ่งขึ้น ให้ติดต่อทาง DSclinic คลินิกทันที กรณีมีรอยช้ำประมาณ 5 ถึง7 วันจะหายหมดไป โดยไม่ต้องกังวลใจ

ขอบคุณหมอมากเลยค่ะคุณหมอ ทั้งสวยทั้งปลอดภัย ไร้กังวล  สวยพอใจหลังจากฉีด รีบมาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์กับ DSclinic สวยดั่งใจแน่นอน

Filler
Fillerคาง

 

สอบถามโทร 087-528-2442